GEDC | Germany EDucation Center

GEDC | Germany EDucation Center

บริการล่าม

บริการล่ามภาษาเยอรมัน

  • ล่ามในการจดทะเบียนที่อำเภอ ราคา 2,000 บาท

  • ล่ามพิธีกรงานแต่งงาน งานเช้า 7.30-12.00 . ราคา 5,000 บาท (ใน กทม.)

  • ล่ามพิธีกรงานแต่งงาน งานเย็น 17.30-22.00 . ราคา 5,000 บาท (ใน กทม.)

  • ล่ามพิธีกรงานแต่งงาน งานเช้า+ งานเย็น ราคา 9,000 บาท (ใน กทม.)

  • ล่ามพิธีกรงานแต่งงาน งานเช้า+ งานเย็น ราคา 10,000 บาท / วัน (ปริมณฑล)

  • ล่ามพิธีกรงานแต่งงาน งานเช้า+ งานเย็น ราคา 15,000 บาท / วัน (ต่างจังหวัด)

แปลเอกสารภาษาเยอรมัน

  • แปลเอกสารแต่งงาน ราคาหน้าละ 1,000 บาท

  • แปลเอกสารอื่นๆ รบกวนสอยถามราคากับทางเราโดยตรง

บริการเดินเรื่องจดทะเบียนสมรสของบุคคลสัญชาติไทยกับบุคคลสัญชาติเยอรมัน

  • ค่าเนินการด้านเอกสาร ราคา 2,500 บาท

  • ค่าเดินเอกสารและ Messenger ราคา 2,500 บาท

  • ค่าเปลเอกสาร ราคาหน้าละ 1,000 บาท

  • ค่ารับรองเอกสารจากสถานทูต (จ่ายตามราคาจริงในหน้าเว็บสถานทูต)

  • ค่าล่าม (ในกรณีจดทะเบียนสมรสที่ประเทศไทย) ราคา 2,000 บาท

 

1. กรณีที่มีสถานภาพโสด ไม่เคยจดทะเบียนสมรสมาก่อน จดทะเบียนที่ประเทศไทยไทย/ที่ประเทศเยอรมนี

เอกสารที่ต้องเตรียมให้กับทางเรา

  • หนังสือเดินทาง หรือ บัตรประจำตัวประชาชน

  • สูติบัตร หรือ หนังสือรับรองการเกิด

  • สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร (ทร.14/1) ซึ่งต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน นับแต่วันที่ออกให้

  • ใบคำร้องเกี่ยวกับงานทะเบียนครอบครัว ออกให้โดยสำนักทะเบียนกลาง (ขอได้แห่งเดียวที่ สำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครอง ตึก 3 .นครสวรรค์ แขวงดุสิต (ใกล้สนามม้านางเลิ้ง) เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10210 โทร. 02-3569658 -

  • ใบรับรองสถานภาพการสมรส โดยสามารถขอได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่ท่านมีชื่ออยู่ตามทะเบียนบ้าน

  • กรณีคู่สมรสฝ่ายสัญชาติไทย หรือ บิดา-มารดา เปลี่ยนชื่อตัว หรือ ชื่อสกุล ต้องใช้ใบเปลี่ยนชื่อตัว (.3) และชื่อสกุล (.1 หรือ ช.4)

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศเยอรมนีให้กรอกแบบฟอร์มมอบอำนาจให้คู่สมรสฝ่ายเยอรมันยื่นขอจดทะเบียนสมรสที่ประเทศเยอรมนี (ชื่อเป็นภาษาเยอรมันว่า Beitrittserklärung )

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศไทยคู่สมรสสัญชาติเยอรมันจะต้องนำ หนังสือที่มีชื่อว่า Ehefähigkeitszeugnis มายื่นที่สถานทูตเยอรมัน ที่กรุงเทพฯ เพื่อขอให้ดำเนินการออก “หนังสือรับรอง” ชื่อภาษาเยอรมันว่า Konsularbescheinigung และนำไปยื่นต่อนายทะเบียน ณ สำนักทะเบียน เขต/อำเภอบางรัก

 

2. กรณีที่มีสถานภาพหย่าร้างจดทะเบียนที่ประเทศไทยไทย/ที่ประเทศเยอรมนี

เอกสารที่ต้องเตรียมให้กับทางเรา

  • หนังสือเดินทาง หรือ บัตรประจำตัวประชาชน

  • สูติบัตร หรือ หนังสือรับรองการเกิด

  • สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร (ทร.14/1) ซึ่งต้องมีอายุไม่เกิน 6 เดือน นับแต่วันที่ออกให้

  • ใบคำร้องเกี่ยวกับงานทะเบียนครอบครัว ออกให้โดยสำนักทะเบียนกลาง (ขอได้แห่งเดียวที่ สำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครอง ตึก 3 ถ.นครสวรรค์ แขวงดุสิต (ใกล้สนามม้านางเลิ้ง) เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10210 โทร. 02-3569658)

  • ใบรับรองสถานภาพการสมรส ซึ่งระบุว่า หลังจากหย่ามิได้จดทะเบียนสมรสกับบุคคลใดอีก ทั้งนี้ควรระบุชื่อคู่สมรสเดิม เลขที่ทะเบียนการหย่า วันที่จดทะเบียนหย่า และสำนักทะเบียนที่หย่า โดยสามารถขอได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่ท่านมีชื่ออยู่ตามทะเบียนบ้าน

  • กรณีคู่สมรสฝ่ายสัญชาติไทย หรือ บิดา-มารดา เปลี่ยนชื่อตัว หรือ ชื่อสกุล ต้องใช้ใบเปลี่ยนชื่อตัว (ช.3) และใบเปลี่ยนชื่อสกุล (ช.1 หรือ ช.4)

  • ทะเบียนการสมรสพร้อมบันทึก (คร. 2) (ขอคัดสำเนาพร้อมประทับตรารับรองสำเนาถูกต้องได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่เคยจดทะเบียนสมรส)

  • ใบสำคัญการหย่า (คร. 7)

  • ทะเบียนการหย่าพร้อมบันทึก (คร. 6) (ขอคัดสำเนาพร้อมประทับตรารับรองสำเนาถูกต้องได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่เคยจดทะเบียนหย่า)

  • กรณีที่หย่าโดยศาล ต้องใช้คำพิพากษาหย่า (คดีหมายเลขดำ-คดีหมายเลขแดง) และหนังสือรับรองคดีถึงที่สุด (ขอคัดสำเนาพร้อมประทับตรารับรองสำเนาถูกต้องได้ที่ศาลประจำจังหวัด แผนกคดีเยาวชนและครอบครัว)

  • กรณียังไม่ถึง 310 วันนับแต่วันที่จดทะเบียนหย่า ต้องใช้ใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่าไม่มีการตั้งครรภ์

  • กรอกแบบฟอร์มเพื่อให้ศาลในประเทศเยอรมนีรับรองความถูกต้องของการหย่ากับสามีคนเดิมที่ประเทศไทย ในกรณีที่เคยจดทะเบียนสมรสและจดทะเบียนหย่าที่เมืองไทย ชื่อเป็นภาษาเยอรมันว่า Antrag auf Anerkennung einer ausländischen Entscheidung in Ehesachen

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศเยอรมนีให้กรอกแบบฟอร์มมอบอำนาจให้คู่สมรสฝ่ายเยอรมันยื่นขอจดทะเบียนสมรสที่ประเทศเยอรมนี (ชื่อเป็นภาษาเยอรมันว่า Beitrittserklärung )

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศไทยคู่สมรสสัญชาติเยอรมันจะต้องนำ หนังสือที่มีชื่อว่า Ehefähigkeitszeugnis มายื่นที่สถานทูตเยอรมัน ที่กรุงเทพฯ เพื่อขอให้ดำเนินการออก “หนังสือรับรอง” ชื่อภาษาเยอรมันว่า Konsularbescheinigung และนำไปยื่นต่อนายทะเบียน ณ สำนักทะเบียน เขต/อำเภอบางรัก

 

3. กรณีที่มีสถานภาพหม้าย (สามีเสียชีวิต)จดทะเบียนที่ประเทศไทยไทย/ที่ประเทศเยอรมนี

เอกสารที่ต้องเตรียมให้กับทางเรา

  • หนังสือเดินทาง หรือ บัตรประจำตัวประชาชน

  • สูติบัตร หรือ หนังสือรับรองการเกิด

  • สำเนาทะเบียนบ้าน หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนราษฎร (ทร.14/1)

  • ใบคำร้องเกี่ยวกับงานทะเบียนครอบครัว ออกให้โดยสำนักทะเบียนกลาง (ขอได้แห่งเดียวที่ สำนักทะเบียนกลาง กรมการปกครอง ตึก 3 ถ.นครสวรรค์ แขวงดุสิต (ใกล้สนามม้านางเลิ้ง) เขตดุสิต กรุงเทพฯ 10210 โทร. 02-3569658)

  • ใบมรณบัตร หรือ แบบรับรองรายการทะเบียนคนตาย (ท.ร.4/ก) ของสามีที่เสียชีวิตแล้ว

  • ใบรับรองสถานภาพการสมรส ซึ่งระบุว่า หลังจากสามีเสียชีวิตแล้ว มิได้จดทะเบียนสมรสกับบุคคลใดอีก ทั้งนี้ควรระบุชื่อสามี เลขที่ใบมรณบัตร วันที่ออกให้ และสำนักทะเบียนที่ออกเอกสารให้ด้วย โดยสามารถขอได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่ท่านมีชื่ออยู่ตามทะเบียนบ้าน

  • กรณีคู่สมรสฝ่ายสัญชาติไทย หรือ คู่สมรสเดิม หรือ บิดา-มารดา เปลี่ยนชื่อตัวหรือชื่อสกุล ต้องใช้ใบเปลี่ยนชื่อตัว (ช.3) และชื่อสกุล (ช.1 หรือ ช.4)

  • ใบสำคัญการสมรส (คร. 3)

  • ทะเบียนการสมรสพร้อมบันทึก (คร. 2) (ขอคัดสำเนาพร้อมประทับตรารับรองสำเนาถูกต้องได้ที่สำนักทะเบียนเขต/อำเภอที่เคยจดทะเบียนสมรส)

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศเยอรมนีให้กรอกแบบฟอร์มมอบอำนาจให้คู่สมรสฝ่ายเยอรมันยื่นขอจดทะเบียนสมรสที่ประเทศเยอรมนี (ชื่อเป็นภาษาเยอรมันว่า Beitrittserklärung )

  • กรณีที่ต้องการจดที่ประเทศไทยคู่สมรสสัญชาติเยอรมันจะต้องนำ หนังสือที่มีชื่อว่า Ehefähigkeitszeugnis มายื่นที่สถานทูตเยอรมัน ที่กรุงเทพฯ เพื่อขอให้ดำเนินการออก “หนังสือรับรอง” ชื่อภาษาเยอรมันว่า Konsularbescheinigung และนำไปยื่นต่อนายทะเบียน ณ สำนักทะเบียน เขต/อำเภอบางรัก